เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 คณะการจัดการธุรกิจอาหารนำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 จำนวน 60 คน เข้าศึกษาดูงาน ณ โรงงานน้ำพริกป้าแว่น จ.ชลบุรี ได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตน้ำพริกที่ได้มาตรฐาน แรงบันดาลในการประกอบธุรกิจจากป้าแว่น เจ้าของโรงงาน ในช่วงบ่ายศึกษาดูงานที่ร้านมองช้างคาเฟ่ ได้เรียนรู้ระบบการบริหารร้านคาเฟ่ที่มีรูปแบบการบริหารงานแบบกึ่งท่องเที่ยวธรรมชาติ การเลี้ยงช้าง การแสดงที่โชว์หลากหลายที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นการบูรณาการรายวิชาการจัดการธุรกิจร้านกาแฟเข้าด้วยกัน